Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê là gì?

Dịch bệnh bùng nổ, vai trò ban quản lý tòa nhà càng được đánh giá cao

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 “bùng nổ” ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường thuê văn phòng Hà Nội. Nguồn cầu sụt giảm, lượng khách tìm kiếm văn phòng giảm đáng kể. Và trong tình trạng khó khăn đó, vai trò ban quản lý tòa nhà càng quan trọng hơn bao giờ hết. Cách thức xử lý trong thời điểm dịch bệnh của đơn vị quản lý tòa nhà cũng là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm.

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê là gì?

Để tòa nhà có thể hoạt động và vận hành trơn tru, cũng như luôn đảm bảo chất lượng văn phòng thì sự góp mặt của những đơn vị quản lý văn phòng chuyên nghiệp là không thể thiếu.

Đơn vị quản lý tòa nhà được hiểu là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động vận hành bên trong tòa nhà bao gồm từ an ninh trật tự, dịch vụ vệ sinh, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, giám sát hoạt động, vận hành tòa nhà cho thuê, bảo dưỡng bảo trì, hạn chế sự cố, đảm bảo yếu tố kỹ thuật… Nhờ đó mà tòa nhà đảm bảo luôn vận hành ổn định, an toàn, chuyên nghiệp.

Đơn vị quản lý cũng chính là người cung cấp các dịch vụ văn phòng, trực tiếp tiếp nhận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như những nhân viên là việc tại đây.

Đơn vị quản lý chính là một trong những yếu tố có tính quyết định tới việc lựa chọn văn phòng của các khách hàng hay không. Chất lượng quản lý thường ảnh hưởng tới giá trị của tòa nhà và thu hút các khách hàng. Quản lý càng chuyên nghiệp thì tòa nhà càng được đánh giá cao và lựa chọn nhiều.

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê là gì?

Đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê là gì?

Xem thêm: Vai trò của đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Vai trò của đơn vị quản lý tòa nhà trong mùa dịch bệnh Covid-19

Vốn đóng vai trò quan trọng trong sự hoạt động và vận hành của tòa nhà văn phòng cho thuê nhưng trong thời gian dịch bệnh thì vai trò của ban quản lý tòa nhà càng có ảnh hưởng lớn. Theo các chuyên gia cho biết, sau khi dịch bệnh xuất hiện và gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tạo tâm lý e dè cho các khách hàng, thì những tòa nhà có cách xử lý chuyên nghiệp, biết tạo niềm tin cho khách hàng được đánh giá cao.

Sự chuyên nghiệp của đơn vị quản lý tòa nhà được thể hiện ở việc đưa ra những biện pháp phòng tránh dịch bệnh và bảo vệ khách hàng như thế nào? Với nhiều tòa nhà ngay từ khi dịch mới xuất hiện đã nhanh chóng đưa ra nhưng biện pháp nghiêm ngặt để tăng cường bảo vệ khách hàng. Điều này tạo được ấn tượng tốt và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Nhưng không phải tòa nhà nào cũng sớm chủ động ứng phó với dịch bệnh, chính bởi thế sau mùa dịch bệnh nhiều đơn vị, khách thuê sẽ đánh giá khác về tòa nhà cũng như đưa yếu tố quản lý chuyên nghiệp trở thành một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn thuê văn phòng.

Bên cạnh đó, trong mùa dịch bệnh cũng nhiều đơn vị đã chủ động đưa ra những biện pháp kịp thời để hỗ trợ khách hàng trong điều kiện khó khăn. Đây cũng  là yếu tố được khách hàng đánh giá cao.

Có thể nói nâng cao tiêu chuẩn quản lý văn phòng sẽ là bước cần thiết và quan trọng để tòa nhà cho thuê khẳng định vị thế. Bởi đây là điều kiện đảm bảo giá trị cho tòa nhà trong mắt khách hàng.