Một vài kinh nghiệm khi thuê văn phòng tại Cầu Giấy

Kinh nghiệm khi thuê văn phòng Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy, trái tim sôi động của Hà Nội, luôn thu hút những doanh nghiệp tìm kiếm không gian làm việc lý tưởng. Tuy nhiên, việc thuê văn phòng tại Cầu Giấy cần sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý để bạn dễ dàng tìm được văn phòng ưng ý tại Cầu Giấy.

Xác định tuyến đường cần thuê văn phòng Cầu Giấy

Cầu Giấy là một trong những quận có địa giới hành chính khá rộng lớn tại khu vực phía Tây thành phố. Trong những năm gần đây, Cầu Giấy có sự bức tốc mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị, thu hút khá nhiều doanh nghiệp tập trung tại đây. Với lợi thế hạ tầng đồng bộ, nhiều chủ đầu tư cũng ưu ái để xây dựng những tòa văn phòng lớn tại đây. Có thể  nói khu vực Cầu Giấy chính là một trong những khu vực có số lượng văn phòng lớn hàng đầu tại Hà Nội với đa dạng chất lượng, từ văn phòng hạng A, B, C, diện tích đa dạng, đáp ứng những nhu cầu làm việc của nhiều doanh nghiệp.

Đa dạng sự lựa chọn đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cũng cần tính toán tỉ mỉ hơn, và điều quan trọng đầu tiên là xác định thuê văn phòng tại đâu tại Cầu Giấy. Bởi những văn phòng tịa quận này được phân bổ khá đều tại nhiều tuyến đường. Quý khách nên xác định một địa chỉ để có thể lựa chọn thuận tiện nhất.

Hiện nay văn phòng tại khu vực quận Cầu Giấy tập trung nhiều nhất tại một số tuyến đường như Duy tân, Trung Kính, Lê Văn Lương, đường Cầu Giấy… Đây là những tuyến đường lớn, có hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông vô cùng thuận tiện, nên được ưu ái tập trung nhiều tòa văn phòng.

kinh nghiệm thuê văn phòng Cầu Giấy

Kinh nghiệm thuê văn phòng Cầu Giấy

Cách bố trí văn phòng

Cách bố trí văn phòng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, sự sáng tạo của nhân viên. Vì vậy, một văn phòng cần có diện tích phù hợp với số lượng nhân viên, có ảnh sáng tự nhiên và không gian thông thoáng mát mẻ. Bên cạnh có bạn cũng cần để chú ý đến không gian văn phòng xem có phù hợp với phong cách bố trí văn phòng của bạn hay không, như khu vực làm việc, khu vực tiếp khách, khu vực nghỉ ngơi và ăn uống…

Một số mẫu cách bố trí văn phòng hiệu quả bạn có thể tham khảo là văn phòng hỗn hợp, văn phòng xanh, văn phòng mở.
Các mẫu này có ưu điểm là tận dụng tối đa không gian, tăng cường giao tiếp và hợp tác giữa các nhân viên, linh hoạt trong việc thay đổi và điều chỉnh theo nhu cầu, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Xác định ngân sách thuê văn phòng Cầu Giấy

Một trong những yếu tố hàng đầu mà quý khách hàng cũng cần quan tâm đó là xác định mức ngân sách thuê văn phòng. Bởi đây là yếu tố cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp. Các văn phòng tại Cầu Giấy hiện nay khá đa dạng về chất lượng cũng như mức giá thành. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính là quý khách hàng có thể lựa chọn được một văn phòng phù hợp nhất.

Đa số các tòa văn phòng ở quận Cầu Giấy đều là những các tòa hạng B và hạng C, chiếm tới 85%. Tuy nhiên, số lượng văn phòng hạng A cũng tương đối để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp. Là quận có nguồn cung văn phòng cao bậc nhất tại thành Hà Nội, nhưng giá dịch vụ cho thuê văn phòng tại Cầu Giấy lại được đánh giá phù hợp hơn so với các quận lân cận, thấp hơn khoảng 20% khi so sánh những tòa nhà cùng chất lượng tại khu trung tâm lõi như Hoàn Kiếm.  Mức giá cho thuê sàn văn phòng Cầu Giấy hạng A dao động từ 15-40 USD/m2/tháng đã bao gồm thuế và phí dịch vụ. Thuê văn phòng tại hạng B từ 10-20 USD/m2/tháng all in. Đối với văn phòng hạng C từ 7-15 USD/m2/tháng đã bao gồm phí dịch vụ và VAT.

Với mức giá đa dạng các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được một văn phòng phù hợp nhất theo mong muốn.

Các điều khoản cho thuê

Các điều khoản cho thuê là yếu tố quyết định đến chi phí và rủi ro khi thuê văn phòng. Bạn nên chọn một văn phòng có giá thuê hợp lý, phù hợp với ngân sách và giá trị của doanh nghiệp. Bạn cũng nên chú ý đến các chi tiết như thời hạn cho thuê, tiền đặt cọc, tiền thuê trước, các khoản phí dịch vụ, điện nước, internet, bảo trì, bảo hiểm và các điều khoản khác. Bạn nên đọc kỹ hợp đồng cho thuê và thương lượng với chủ nhà để có được những điều khoản thuận lợi nhất cho mình.

Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Officespace, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và môi giới văn phòng uy tín và chất lượng. Officespace sẽ giúp bạn tìm kiếm, so sánh và đàm phán để có được một văn phòng ưng ý nhất với giá cả hợp lý nhất. Để nhận được sự hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng vui lòng liên hệ với với Officespace qua địa chỉ sau:

Hotline: 0977.260.357