Những kinh nghiệm nhất định phải biết khi thuê văn phòng

Những kinh nghiệm nhất định phải biết khi thuê văn phòng

 Thuê văn phòng là một trong những hoạt động quan trọng đối với các doanh nghiệp và khách hàng. Bất kỳ khách thuê nào cũng mong muốn tìm được một văn phòng ưng ý trong mức ngân sách phù hợp, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để thuê văn phòng hiệu quả. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm mà bạn nhất định phải biết khi thuê văn phòng.

Lựa chọn được vị trí phù hợp với đặc điểm kinh doanh

Vị trí luôn là yếu tố mà khách thuê cần quan tâm hàng đầu trong quá trình thuê văn phòng. Vị trí như thế nào là phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp? Hơn thế vị trí cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn tới giá thuê văn phòng. Vị trí càng trung tâm thì giá thuê sẽ cao hơn so với những văn phòng nằm trong ngõ hay khu vực ven đô.

Một vị trí văn phòng lý tưởng phải đảm bảo được yếu tố thuận tiện di chuyển, dễ dàng kết nối giao thông, lại sẵn có về tiện ích hạ tầng. Đặc biệt khu vực này phải sẵn có tiện ích, dịch vụ, để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp có thể yên tâm làm việc và phát triển lâu dài.

Bên cạnh đó, việc khoanh vùng vị trí càng chi tiết sẽ giúp quá trình thuê văn phòng của bạn thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

 Những kinh nghiệm nhất định phải biết khi thuê văn phòng

Những kinh nghiệm nhất định phải biết khi thuê văn phòng

Lựa chọn diện tích đúng với nhu cầu làm việc

Đương nhiên không thể bỏ qua bước tính toán diện tích văn phòng như thế nào là phù hợp. Bởi diện tích có ảnh hưởng trực tiếp tới tổng chi phí mà doanh nghiệp phải thanh toán trong khi vận hành không gian làm việc. Việc tính toán diện tích thuê văn phòng như thế nào là phù hợp cần dựa trên những yếu tố về quy mô nhân sự, khoảng cách bàn làm việc cá nhân và phương án thiết kế nội thất của doanh nghiệp. Đặc biệt thuê văn phòng không chỉ tính tới chuyện trước mắt mà còn phải xem xét định hướng phát triển của doanh nghiệp, quy mô trong tương lai. Vì vậy bạn cần tính toán quy  mô nhân sự trong ít nhất là 3 – 5 năm, tương đương với thời hạn hợp đồng văn phòng.

Xác định mức ngân sách phù hợp với tài chính

Việc xác định ngân sách thuê văn phòng cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tìm thuê văn phòng bởi bước này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được sự bối rối khi chọn những địa chỉ có giá thuê vượt khả năng tài chính.

Doanh nghiệp của bạn có thể thuê được văn phòng trong khoảng giá bao nhiêu? Điều này sẽ quyết định tới chất lượng, hạng văn phòng cũng như vị trí đặt văn phòng làm việc.

Việc xác định được khoảng giá thuê văn phòng sẽ giới hạn sự lựa chọn và giúp khách thuê nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp nhất.

Tìm tới sự hỗ trợ của đơn vị cho thuê chuyên nghiệp

Hiện nay dịch vụ hỗ trợ thuê văn phòng khá phát triển trên thị trường. Những đơn vị môi giới văn phòng thường sở hữu những nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường và có nguồn thông tin văn phòng khá lớn, đầy đủ thông tin, chính xác và cập nhật nhất. Vì thế lựa chọn đơn vị hỗ trợ là lựa chọn thông minh để thuê văn phòng nhanh chóng và ưng ý nhất.

Đặc biệt hiện nay các đơn vị dịch vụ hầu hết miễn phí 100% phí tư vấn cho các khách thuê và doanh nghiệp không phải trả bất kỳ chi phí nào. Vì vậy tại sao không tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị cho thuê thuê chuyên nghiệp?

Hiện nay Officespace đang là đơn vị hàng đầu thị trường hỗ trợ các khách hàng trong việc tìm thuê văn phòng. Là đối tác của tất cả những tòa nhà cho thuê tại Hà Nội, Officespace luôn cung cấp thông tin chính xác và hỗ trợ khách thuê nhanh chóng, hiệu quả nhất. Mọi thông tin liên hệ tại: https://officespace.vn/